กรีนวิงเพื่อสังคม

 
"กรีนวิง" เริ่มต้นจากการเป็นธุรกิจท้องถิ่น สู่การพัฒนาเป็นธุรกิจภูมิภาคระดับแนวหน้า ที่มีปณิธานอันแน่แน่ว "ที่มุ่งจะเป็นธุรกิจที่เติบโตจากท้องถิ่น เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในท้องถิ่นอย่างยั่งยืน"

กว่า 4 ทศวรรษที่ "กรีนวิง" มุ่งมั่นและทุ่มเทเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสังคม และคุณภาพชีวิตของคนในท้องถิ่น ให้เป็นสังคมที่มีความก้าวหน้าด้านการศึกษา เทคโนโลยี และอนุรักษ์ไว้ซึ่ง วัฒนธรรม ประเพณีอันดีงาม พร้อมทั้งส่งเสริมชุมชนให้มีพัฒนาศักยภาพในการพัฒนาตนเองอย่างยั่งยืน โดยบูรณาการองค์ความรู้จากประสบการณ์ของคนในท้องถิ่น และความเชี่ยวชาญของบุคลากรจากกรีนวิง ร่วมสร้างและพัฒนาอย่างมีส่วนร่วม ต่อยอดเพื่อสร้างประโยชน์กับชุมชนและสังคม

กรีนวิง มอบที่พักรถโดยสาร และป้ายที่พักรถโดยสารเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ ให้กับประชาชนและสถานศึกษาในจังหวัดเชียงราย
และจังหวัดพะเยา ตลอด 18 ปีที่ผ่านมา
(ตั้งแต่ พ.ศ.2546-2564) คลิกเพื่อดูภาพ 

กรีนวิง ตอบรับนโยบายจากสมาคมผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ไทย อย่างดีเสมอมา...
กรีนวิงได้มีส่วนร่วมในโครงการรณรงค์
"เปิดไฟ ใส่หมวกฯ" กรีนวิงได้มอบหมวกกันน็อคกว่า 1,000 ใบทุกปี โดยดำเนินโครงการต่อเนื่องตั้งแต่ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา และมีผู้เข้าร่วมในกิจกรรมมากกว่า 1,000คน ในแต่ละครั้ง คลิกเพื่อดูภาพ

กรีนวิง สนับสนุนให้เด็กและเยาวชนในท้องถิ่นได้รับโอกาสทางการศึกษาที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการสนับสนุนอาคาร ทุนการศึกษา และอุปกรณ์การเรียน ให้กับสถานศึกษาในจังหวัดเชียงรายและจังหวัดพะเยา เป็นระยะเวลากว่า 18 ปี (ตั้งแต่ พ.ศ.2546 - ปัจจุบัน) คลิกเพื่อดูภาพ

จากความสำเร็จในการพัฒนาท้องถิ่นในด้านต่างๆ สู่การต่อยอดด้านการพัฒนาด้านความรู้ และการศึกษาของเด็กนักเรียนและเยาวชนในท้องถิ่น จึงเป็นที่มาของโครงการ ห้องสมุด
กรีนวิง จำนวน10 แห่ง10 โรงเรียน ทั่วทั้งจังหวัดเชียงรายและจังหวัดพะเยา ด้วยงบประมาณกว่า 700,000 บาท คลิกเพื่อดูภาพ

คีตศิลป์ เป็นเครื่องมือในการสื่อสารและเชื่อมต่อผู้คน ให้เรียนรู้และเข้าใจผู้อื่นผ่านบทเพลง กรีนวิง จึงได้จัดกิจกรรม คอนเสิร์ตเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศญี่ปุ่น-เชียงราย โดยมุ่งหวังให้คนในท้องถิ่นได้มีประสบการณ์ทางศิลปะรูปแบบใหม่ และเข้าใจความต่างทางวัฒนธรรมของแต่ละชาติ  คลิกเพื่อดูภาพ

กรีนวิง เปิดศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า ดำเนินการโดย บริษัท กรีนวิง มาร์เก็ตติ้ง จำกัด โดยการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2548 คลิกเพื่อดูภาพ

กรีนวิง เล็งเห็นความสำคัญในการแก้ไขปัญหายาเสพติดในเยาวชน ซึ่งเยาวชนเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่ามากในอนาคต จึงได้ร่วมกับ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง จัดโครงการ "ยุวฑูตหอฝิ่น" เพื่อค้นหาผู้นำเยาวชนในการแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชน คลิกเพื่อดูภาพ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้