ลองขี่ Honda CT125 ขับคนละคัน มันส์กว่า

หลังการเปิดตัวของ Honda CT125 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง A.P. Honda จัดเต็มอย่างต่อเนื่อง เชิญสื่อมวลชนมาร่วม ทดสอบขับขี่ Honda CT125 ตามคอนเซ็ปต์ Time to Trail ได้เวลาออกนอกเส้นทาง

Honda CT125 ขี่คนเดียว มันส์กว่า
New Honda CT125 เป็นรถจักรยานยนต์แนวใหม่สไล์ Trail Hunter เป็นการสร้างแรงบันดาลใจด้วย คอนเซ็ป Time to Trail ได้เวลาออกนอกเส้นทาง โดยตะกลู CT เป็นตำนานมาอย่างยาวนาน มากว่า 60 ปี ตั้งแต่ปี 1960 ดีไซน์เพื่อไลฟ์สไตล์ Explore ขับสำรวจเส้นทางใหม่ๆ นอกจากเส้นทางเดิมๆ ได้ไปค้าหาจุดหมายใหม่ ได้อย่างอิสระ แบบ Single Riding ขับคนละคันมันกว่า ให้ได้ไปลุยๆ ท่องเที่ยว เข้าป่า กางเต้นท์ กิจกรรม Outdoor ต่างๆ กับเพื่อนๆ หรือแฟน เพราะผู้หญิงก็ขี่ได้

ด้านของตัวรถ เครื่องยน์ ของ New Honda CT125 มีพลังเครื่องยน์แบบ 4 จังหวะ 125 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI พร้อม Engine cover comp ช่วยลดเสียงเครื่องยนต์ ไม่รบกวนธรรมชาติ ระบายความร้อนด้วยอากาศ มีการ์ดป้องกันเครื่องมาอีกด้วย ส่วนเกียร์ เป็นแบบเกียร์วน 4 สปีด ถังน้ำมันขนาดใหญ่ 5.4 ลิตร วิ่งได้ถึง 360 กิโลเมตรอีกนึงจุดเด่นคือ แร็คหลังขนาดใหญ่ (44.7x40.9 ซม) ที่ขนสัมภาระได้อย่างจุใจ รับน้ำหนักได้มากถึง 20 กิโลกรัม พร้อมลุยด้วย ท่อไอเสียและกรองอากาศยกสูงสำหรับลุยน้ำได้สบายๆ ระบบ ไฟหน้าหลังแบบ LED ตัวเรือนไมล์แบบ LCD ทรงกลมแบบดิจิทัล ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบ เทเลสโคปิค เพิ่มระยะยุบมากกว่าปกติ 10 มม.

ส่วนการขับขี่ ครั้งที่ได้ลอง คร่อมเจ้า New Honda CT125 คันนี้รู้สึกได้เลยว่า เป็นรถที่น้ำหนักเบามาก แฮนบาร์ยกสูงขี่ง่าย ท่านั่งสบาย ตัวรถไม่ได้สูงมาก อัตราเร่งดีแรงต้นนี้เอาเรื่องสำหรับซีซีเท่านี้เมื่อแทบกับรุ่นอื่นๆ สำหรับไว้ลุยๆ เป็นรถที่มีความคล่องตัวสูงมากช่วงล่างจากโรงงานเดิมๆ ทำได้ดีทีเดียว การทดสอบเจอลูกระนาดหรือขึ้นเนินสบายไม่มีกระดาก แต่สำหรับคนที่ตัวใหญ่หน่อยอาจจะต้องเซตโช๊คใหม่นิดหน่อยเพราะถ้ามาเร็วๆ อาจจะทำให้โช๊คยันกระแทกสุดได้เรื่องการยืนขับขี่ก็ควบคุมง่ายเพราะแฮนยกสูงทำให้ไม่ต้องก้มมาก จะยืนหรือนั่งก็ขี่ง่าย ส่วนเรื่องท่อบางคนอาจจะมองว่าร้อน เพราะได้ลองขี่อยู่หลายรอบก็ไม่ได้รู้สึกถึงความร้อนมากเท่าไหร่ ขี่สนุกจนลืมว่าตรงนั้นคือท่อ เพราะงั้นแล้ว เรื่องความร้อนจากท่อไอเสีย คลายความกังวลไปได้เลยว่าไม่ต้องห่วง มันไม่ร้อน

ขอบคุณรีวิวจาก AutoSpinn.com

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้